Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Một số hình ảnh đẹp của các cầu thủ và đội tuyển bóng đá thế giới chung tay đẩy lùi Covid-19

Thật khó để có thể thống kê được hết hậu quả mà đại dịch Covid-19 mang đến cho nền bóng đá thế giới nhất là Châu âu. Một số CLB Ngoại Hạng Anh đang đứng trước nguy cơ phải xóa khỏi danh sách, tiền lương cầu thủ bị cắt giảm, chi phí hoạt động hạn hẹp,...Tuy nhiên, ngay giữa tâm đại dịch vẫn tồn tại những hành động tuyệt vời. Một số hình ảnh đẹp của các cầu thủ và đội tuyển bóng đá thế giới chung tay đẩy lùi Covid-19 dưới đây rất đáng được vinh danh.

Neymar của CLB Paris Saint-Germain

Cùng thế giới đẩy lùi Covid-19, cầu thủ giữ vị trí tiền đạo của CLB Paris Saint-Germain đã quyên góp một số tiền từ thiện rất lớn. Đây là một hành động vô cùng đẹp. Số tiền 5 triệu Real (khoảng 950.000 USD) sẽ hỗ trợ Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và quỹ phúc lợi tại quê nhà Brazil của anh.

Đây là một trong những hình ảnh đẹp của Neymar giữa mùa dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Thể hiện một thái độ sống rất tích cực, là một tấm gương sáng để các vận động viên cũng như công chúng cần noi theo.

Cristiano Ronaldo của CLB Juventus

Ngôi sao nổi tiếng trong làng bóng đá Cristiano Ronaldo cũng có một hành động vô cùng nhân văn trước tình hình chung của thế giới. Anh cùng người đại diện đã quyên góp hơn 1 triệu Euro cho các bệnh viện tại quê nhà Bồ Đào Nha để có thể chuẩn bị các trang thiết bị y tế tốt nhất đẩy lùi đại dịch.

Bên cạnh đó, trước bối cảnh Italia trở thành ổ dịch nguy hiểm nhất, nhiều CLB bắt buộc phải cắt giảm tiền lương của các cầu thủ và nhận được những phản đối trái chiều. Thì Cristiano Ronaldo lại tình nguyện cắt giảm đi 3,8 triệu Euro trong tiền lương của mình. Việc làm của anh đã giúp CLB Juventus giảm đi một phần gánh nặng về lương bổng và có thêm chi phí để duy trì hoạt động của CLB.

Ronaldo tình nguyện cắt giảm lương để giảm gánh nặng cho Juventus

Ronaldo tình nguyện cắt giảm lương để giảm gánh nặng cho Juventus

CLB Borussia Dortmund

Với lợi thế là sân vận động của CLB nằm giữa trung tâm của thành phố, CLB Borussia Dortmund đã biến sân nhà thành một bệnh viện dã chiến. Các bệnh nhân được xác định là dương tính với Covid-19 hoặc những bệnh nhân bị nghi nhiễm đều có thể đến Signal Iduna Park để điều trị.

Đứng trước quyết định này của những người điều hành CLB, các cầu thủ của Dortmund vô cùng ủng hộ, họ luôn giúp đỡ hết khả năng của mình để đẩy lùi đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch bệnh tại sân nhà sẽ được Hiệp hội y tế vùng Westphalia-Lippe hỗ trợ CLB Dortmund. Như vậy, tại sân vận động của CLB Dortmund có đủ tất cả các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như kỹ thuật để sẵn sàng hỗ trợ những bệnh nhân gặp khó khăn vì Covid-19.

Đội tuyển Đức

Đứng trước khó khăn chung của toàn cầu do đại dịch Covid-19 gây ra, đội tuyển Đức không thể khoanh tay đứng nhìn. Mặc dù đại dịch làm ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình kinh tế của đội tuyển. Tuy nhiên, các cầu thủ và đội tuyển bóng đá thế giới này vẫn chung tay để đẩy lùi Covid-19.

Điển hình là hoạt động được diễn ra vào đầu tháng 3 vừa qua, chiến dịch gây quỹ “chúng ta cùng đá bay Corona” chính thức bắt đầu và nhận được rất nhiều ủng hộ từ những cổ động viên của đội bóng. Toàn bộ số tiền mà đội tuyển Đức thu được lên đến 3,7 triệu Euro sẽ được quyên góp đến các cơ sở y tế, hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ đẩy lùi đại dịch.

CLB Manchester United và CLB Manchester City

Hai ông hoàng của bóng đá Anh cũng không thể đứng ngoài tình hình chung của thế giới. Được biết đến là hai CLB giàu có nhất trong các CLB Ngoại Hạng Anh, Manchester United và Manchester City đã cùng chung tay ủng hộ hơn 100.000 bảng Anh. Số tiền khổng lồ này sẽ được đưa vào các quỹ từ thiện hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho những người dân gặp khó khăn nằm trong vùng tâm dịch.

Bên cạnh đó, một hành động vô cùng đẹp của CLB Manchester City đó là quyết định không nhận hỗ trợ từ chính phủ. Người đại diện của đội bóng đưa ra thông báo sẽ từ chối nhận khoản tiền hỗ trợ nghỉ phép cho các cầu thủ từ chính phủ mà sẽ tìm cách tự lực vượt qua giai đoạn khó khăn.

Manchester City quyết định không nhận trợ cấp từ chính phủ

Manchester City quyết định không nhận trợ cấp từ chính phủ

Như vậy, số tiền mà chính phủ trích ra để hỗ trợ cho Manchester City được thu hồi lại và có thể hỗ trợ nhiều hơn cho người dân khó khăn ở các vùng dịch. Đây là một hành động vô cùng đẹp của Manchester City, họ luôn quyết tâm bảo vệ công việc và đội bóng song song với đó là hỗ trợ hết mình để cộng đồng có thể vượt qua đại dịch này.

Đại dịch Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp, công tác đẩy lùi dịch bệnh luôn cần có những bàn tay hỗ trợ nhiệt tình từ mọi người dân. Những hình ảnh đẹp của các cầu thủ và đội tuyển bóng đá thế giới chung tay đẩy lùi Covid-19 được đề cập ở trên rất đáng tự hào. Mong rằng những hành động này sẽ tạo nên nguồn động lực vô cùng to lớn lan tỏa đến cộng đồng.

thevang.tv  bài viết liên quan