Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Bóng đá phường còn hoãn...

Huống hồ hệ thng các giải bóng đá chuyên nghiệp quc gia và thế giới . Giờ đám đông là nỗi ám ảnh, lo lắng về nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Theo kế hoạch, phường 6 thành phố Tân Ân, Long An, s t chức giải bóng đá cui tun này, phục vụ các doanh nghiệp đóng trên địa bàn  phong trào ca phường. Nhưng đến ngày hôm qua (18/3), tt c phải dừng lại.

Đấy chỉ giải phường, ở một địa phương thuộc tỉnh lẻ chưa có dịch và chưa bị cách ly. Nói gì ở một thành phố lớn, như Hà Nội hay TP.HCM! Mọi hoạt động liên quan đến đám đông đã và đang phải ngưng lại.

Dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Nó ảnh hưởng quá nhiều đến đời sống dân sinh, và bóng đá, nhiu khả năng đến hết năm 2020, bóng mới lăn trở lại. Cốt lõi, cũng là để an toàn cho cộng đồng, chẳng hạn như VCK EURO 2020 đã được dời đến năm 2021.

Phóng viên Thể thao & Văn hóa đã đi nhiều nơi, giữa mùa dịch, và thấy không khí thật ảm đạm. Hàng quán đóng cửa, đi tới đâu cũng ngửi thấy mùi chất khử trùng, còn SVĐ thì xem trực tiếp bóng đá không một bóng người.

Hôm qua, Honda Auto Long An, với khoảng 100 nhân viên, đã tính tới việc cho nhân viên nghỉ. Nhưng nghĩ như thế nào và lương bổng ra làm sao, lại là câu chuyện phải tính toán rất kỹ. Giải pháp mỗi người làm một ngày và hưởng 50% lương đã được tính tới. Thiệt thòi cho người lao động, nhưng có lẽ phải chấp nhận.

Bạn người viết, một người làm nhà hàng và nuôi gà chọi, phải chuyển cơ sở kinh doanh từ Quận 2, TP.HCM, lên Hóc Môn, và đây là thời khắc quyết định sự thành bại. Nếu như qua được đến tháng 6/2020, coi như thắng.

Nó không giống với thời điểm 2008-2010, khi lạm phát chạm đáy và vực dậy được, với sự nỗ lực của toàn ngành, mà bóng đá giống như đòn bẩy. Đây là tâm dịch. Và giữa tâm dịch, nói gì cũng khó. Chuẩn bị được bao nhiêu thì còn tùy.

Năm 2008, một cột mốc đổi đời cho bóng đá Việt Nam và các cầu thủ. Đã có nhiều người sở hữu hàng chục tỷ đồng kể từ ngày đó. Thời thế, thế thời!

Trở lại với bóng đá Việt Nam, với toàn bộ các hệ thống giải đấu từ phong trào đến chuyên nghiệp, đều bị đình hoãn một cách bất đắc dĩ. Thật cám cảnh cho hoàn cảnh hiện tại của những người có công việc liên quan tới bóng đá.

Một năm bóng đá buồn, đương nhiên, sẽ có một năm kinh tế buồn, nhưng ở hoàn cảnh hiện tại thì buộc phải chấp nhận điều đó. Giờ đây sự an toàn và tính mạng con người mới là điều phải được quan tâm hơn tất cả.

Giả sử đặt trường hợp xấu nhất là năm nay toàn bộ hệ thống các giải bóng đá quốc gia buộc phải hoãn rồi thậm chí là hủy cũng không sao, vì sang năm đá lại và đá tiếp khi tất cả đã an toàn vẫn là một lựa chọn không tồi.

Bản thân bóng đá thế giới đã hoãn và hủy rồi!

“nguồn: trandau.tv”

thevang.tv  bài viết liên quan