Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Bao giờ cho đến hôm qua?

Hôm qua (18/3) là hạn cuối để các đội bóng có sự thay thế, bổ sung ngoại binh cho LS V-League 2020. Tất cả những cầu thủ được ghi tên vào ngày “chốt sổ” đu phải đáp ứng đầy đủ điều kiện về giấy chuyển nhượng quốc tế (ITC) cũng như các tiêu chun khác trong việc đăng ký thi đấu đối với các cầu thủ nước ngoài.

Nhìn chung, không có quá nhiu xáo trộn v tình hình cu th ngoại đã được các CLB s dụng ở 2 vòng đu trước đó, cho dù không phi đội bóng nào ng xoa tay hài lòng v chất lượng ngoại binh.

Thng thế tâm lý “yếu trâu còn hơn khỏe bò”

Theo tin tức bóng đá việt nam mới nhất, quy chế đã được ban hành, các đội bóng ti LS V-League 2020 được phép s dụng 3 ngoại binh và 1 cầu th nhập tịch. Nhìn qua danh sách đăng ký, tất c CLB đu đã đu tận dụng ti đa quyn dùng ngoại binh.

Bên cạnh đó, yếu tố “Tây” cùng xut hiện ở 5 đội bóng dùng các cu thủ nhập tịch. Mổ xẻ kỹ hơn nữa sẽ thy, tt cả 14 đội đang đá LS V-League 2020 đu dùng ít nht l tin đạo ngoại binh trong đội hình. Đặc biệt hơn là Hải Phòng, khi họ dùng cả 3 sut ngoại binh cho hàng tn công.

Chưa biết trình độ của ngoại binh hay dở đến đâu nhưng có th thấy cơ hội ra sàn cho nội binh không phải quá nhiu. Con s thng kê sau 2 vòng đấu qua, cho ra đáp án 20/36 bàn thng được ghi do công ca ngoại binh. Nhìn thoáng qua, sẽ thấy vai trò, ảnh hưởng của các tin đạo ngoại các đội bóng LS V-League 2020 vẫn còn mang tính quyết định.

Hay nói cách khác, việc đi tìm ch đứng ca các chân sút nội vn là câu chuyện dài kỳ. Khi nhìn vào thực tế đội bóng nào cũng dùng hàng ngoại (nhất là vị trí tin đạo), sẽ có câu hỏi được đặt ra, có phải đẳng cấp của họ quá vượt trội, hay dùng ngoại binh ở vào thời điểm này cũng ch đ giải quyết bài toán “có còn hơn không", người ta dùng thì mình cũng dùng, cho dù đáp án luôn không bao giờ như ý.

Cht lượng ngoại binh khó được như ý

Điu không như ý đó, đu tiên phải k đến câu chuyện "tin nào ca nấy'’ trong vic mua sm ngoại binh, th hiểu rng được đơn gin rng, môi trưng V-League bây gi, không phi đột bóng nào cũng có "của ăn của để” dư dả cho việc đem về những món hàng chất lượng

Hn nhiên, không phải ngoại binh nào mt V- League lúc này cũng hơn tiền đạo nội . Không ch HLV lắc đầu ngao ngán ngay cả người xem cũng đủ thm định được cht lượng chơi bóng ca những ngoại binh như thế này.

Có một tiêu chí vượt trội hơn hết ở những ngoại binh, đấy là thể hình và sức vóc. Cho nên, dù trình độ chưa hẳn ăn được nội binh nhưng họ vẫn được tin dùng, nht là trên hàng công.

Th hình lực lưng, ít nht đã ăn điểm khi đó dường như giải quyết được tâm lý vn luôn có sẵn là “lẫy thịt đè người” hay cứ đá khoán lên trên cho ngoại binh xử lý. Thực tế cũng đã có nhiu đội bóng trong những thời điểm nào đó thành công nhất định với cách đá "nhanh mạnh khỏe” như thế này.

Chúng ta thy rng trình độ chơi bóng của ngoại binh ở V-League thời gian gn đây không thật sự cao, nếu không mun nói ngày càng đi xuống. Đặt vn đề ngược lại, tại sao trình độ như thế mà họ vn được tin dùng và coi như bài tẩy đ gii quyết khó khăn?

Ở đây, s thy một thực tế khác, đó là chính các cu thủ nội cũng chưa phải quá nổi trội đ d dàng ly ngay sut đá chính. Hoặc giả, họ cùng chưa đ li ấn tượng quá nhiu, chưa khẳng định hay chứng tỏ mình khi được trao cơ hội.

Bóng đá cần thành tích và thành tích sẽ ảnh hưởng, chi phối đến nhiều câu chuyện khác bao quanh đội bóng, chính suy luận này đã là gốc gác cho việc các HLV buộc lòng phải đặt niềm tin vào việc dùng ngoại binh để có thể hy vọng có ngay sự hiệu quả, thay vì tìm tòi, lắp ghép hay thử nghiệm nhiều phương án khác.

Suy cho cùng, bóng đá cũng cn phải chú trọng đến kết quả và các HLV đương nhiên sẽ tính đến hiệu quả trong các trận đấu trước khi nghĩ đến việc thử nghiệm hay sử dụng các phương án nhân sự khác. Mà làm như thế, rõ ràng sẽ mất thời gian khi mà tâm lý “ăn xổi ở thì” vẫn tn tại ở nhiều đội bóng.

Vì sao V-League không còn là mảnh đất “màu mỡ” với ngoại binh?

Trong một trao đổi gần đây, BLV Vũ Quang Huy đã thẳng thắn khi nói về chất lượng hiện nay của cầu thủ ngoại khi chơi bóng ở Việt Nam: “Nói thật rằng nếu các cầu thủ ngoại kém đến mức như thế, tôi nghĩ rằng các đội bóng có thể đừng dùng nữa.

Khi ngoại binh không có đẳng cấp thì rất khó cho việc kèm cặp, dẫn dt cu thù chơi bên cạnh mình. Chúng ta nên tạo cơ hội cho những em trẻ được ra sân nhiu, thể hiện mình nhiều hơn. Quan sát V-League vài mùa gần đây, tôi khẳng định rằng chất lượng ngoại binh càng ngày càng kém, điển hình nhất là mùa giải 2019 vừa ri. Mùa bóng 2020 này chắc cũng không khá hơn là mấy”.

“Cái này cũng có nhiu lý do, dễ nhận ra nhất là chúng ta khó tìm ra cu thủ chất lượng vì chuyện kinh phí của các đội bóng không phải ai cũng đáp ứng được hết cả.

thevang.tv  bài viết liên quan