Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Aubameyang nên rời Arsenal

Aubameyang nên rời Arsenal

Chủ tịch liên đoàn bóng đá Gabon đã thúc giục Pierre-Emeric Aubameyang cần phải rời câu lạc bộ bóng đá Arsenal. Muốn hay không muốn, chân sút 31 tuổi cũng phải thừa nhận "sếp" bóng đá Gabon đúng.

1. "Tôi không muốn nói rằng Arsenal không có tham vọng. Nhưng rõ ràng, họ không giàu tham vọng như những đội bóng lớn ở châu Âu" ông Jean-Pierre Mounguengui nói về ngôi sao bóng đá người Gabon.

"Vì vậy nếu Pierre có thể giành được hợp đồng với một đội bóng giàu tham vọng, cậu ấy dứt khoát nên rời Arsenal. Về trình độ cá nhân, Aubameyang là một trong số những cầu thủ giỏi nhất thế giới. Tuy nhiên lời khuyên của tôi cho cậu ấy là hãy tiếp tục thi đấu và thu hút sự chú ý của những CLB lớn và giàu tham vọng nhất".

"Aubameyang là cầu thủ đẳng cấp thế giới nhưng bóng đá là môn thể thao tập thể. Bây giờ cậu ấy sẽ không giành được danh hiệu nào ở Arsenal hết cả, đó là một thất bại của tập thể".

Để có nhiều danh hiệu, Aubameyang không nên ở lại câu lạc bộ bóng đá Arsenal

Ông Jean-Pierre Moungusengui khẳng định ông hoàn toàn có trách nhiệm với những phát biểu của mình. Là người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Gabon, ông hiểu cần phải đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho cầu thủ được mệnh danh là "viên ngọc" của bóng đá nước nhà.

2. Aubameyang là một trong những cây săn bàn hay nhất thế giới thế hệ của anh. Đẳng cấp ghi bàn siêu việt ấy đã được thẩm định qua những năm tháng hay nhất trong sự nghiệp của anh. Nó xuất hiện từ thời ở Borussia Dortmund, khi anh thay thế Robert Lewandowksi. Và Arsenal tất nhiên là phải cảm thấy cực may mắn khi có được chân sút người Gabon.

Cái may mắn của Arsenal là họ chiêu mộ được Aubameyang thời điểm anh đang gặp vấn đề với BLĐ Dortmund. Do không thể giải quyết vấn đề, Dortmund đã bán Aubameyang để lấy tiền đầu tư vào một thương vụ khác. Nhờ đó, Arsenal đã sở hữu một sát thủ thực sự.

Nhưng từ khi Aubameyang tới Arsenal, anh vẫn chưa một lần được dự Champions League. Mùa bóng này dường như cũng không thuận lợi cho Pháo thủ khi họ đang dần xa tấm vé dự Champions League. Trong lịch sử, Arsenal cũng chỉ mới duy nhất vào chung kết Champions League (thua 1-2 trước Barcelona). Ở ngoại hạng Anh, cơ hội vô địch càng khó với Pháo thủ, khi bây giờ, họ chỉ được xếp vào hàng trung bình khá. Đó là lý do dẫn đến tuyên bố của ông Mounguengui rằng "Bây giờ cậu ấy sẽ không giành được danh hiệu nào ở Arsenal hết cả, đó là một thất bại của tập thể".

3. Những thất bại liên tiếp của Arsenal buộc người ta phải đặt câu hỏi tại sao Aubameyang vẫn còn ở lại Arsenal. Thậm chí, có thông tin còn cho rằng anh sẵn sàng đàm phán hợp đồng mới, rằng anh đã mua một ngôi nhà ở London. Với ông Moungsengui, tất cả đó đơn thuần là thông tin mà báo chí thêu dệt. Ông vẫn muốn muốn Aubameyang phải ra đi.

Aubameyang sẽ bước sang tuổi 31 trong mùa Hè này. Anh vẫn còn sung sức nhưng nó sẽ khó có thể kéo dài được. Thực tế, với một ngôi sao, thứ cuối cùng mà anh ta hướng đến sẽ là những danh hiệu. Muốn vậy, anh ta phải chuyển đến chơi cho một CLB lớn hơn, giàu tham vọng hơn. Nói một cách khác, Aubameyang cần được đá Champions League, cần được đứng lên bục cao nhất các giải bóng đá quốc nội.

Arsenal sẽ khó cho Aubameyang cơ hội ấy. Hãy nhớ, trước Aubameyang, Robin van Persie đã rời Arsenal để tới MU, nơi anh có được chức vô địch Ngoại hạng Anh. Do vậy, nếu Aubameyang phải rời Arsenal, chắc chắn sẽ không ai trách được anh cả. Vì đẳng cấp của Aubameyang xứng đáng với những CLB lớn hơn, giàu tham vọng hơn.

Nguồn: 

 

thevang.tv  bài viết liên quan