Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Atalanta là vườn ươm của châu Âu

Atalanta là một câu chuyện thú vị, khi đội một chỉ có 22 thành viên, nhưng toàn bộ biên chế lên đến 103 cầu thủ, và phần lớn còn rất trẻ.

Ở Italy nói riêng và châu Âu nói chung, Atalanta chưa bao giờ là một thế lực lớn. Đội bóng tỉnh Bergamo luôn là một cái tên khiêm tốn, có thời điểm lên xuống Serie A và B như đi chợ. Nhưng xét về đào tạo trẻ, Atalanta là một trong những trung tâm chất lượng châu Âu

Thành công của Atalanta đến từ sự kết hợp giữa các cầu thủ bị những đội lớn loại bỏ, bên cạnh nhân tố trẻ do chính CLB đào tạo

Musa Barrow là một trong những sản phẩm tốt nhất mà Atalanta đào tạo

Hiện tại, hạn mức nhân sự của Atalanta lên đến 103 người. Trong đó, 22 cầu thủ được đăng ký cho đội một. Có nghĩ là đội hình Atalanta còn trống 3 vị trí so với danh sách tối đa theo quy định của UEFA và Serie A. 27 cầu thủ thuộc đội Primavera (U-19), và 54 gương mặt được cho mượn ở khắp châu Âu.

Trong 54 cầu thủ được cho mượn, có một số do Atalanta mua về, nhưng đa số là sự đào tạo. Ngoại trừ Juventus, các đội bóng Italy không có đội U-23, nên tình trạng thừa cầu thủ rất phổ biển. Atalanta không ngoại lệ.

34 trong 54 cầu thủ Atalanta cho mượn thuộc độ tuổi U-23, 17 người trong số này hiện chưa quá 20 tuổi.

Atalanta có thể tiết kiệm trong hoạt động của đội một, nhưng rất chú trọng đào tạo trẻ. Atalanta hiện có 80 tuyển trạch viên, chủ yếu làm việc ở Italy, châu Âu và châu Phi. Mỗi năm, chi phí cho hoạt động đào tạo trẻ của Atalanta lên đến 16 triệu euro, gấp đôi ngân sách trẻ của Valencia – đối thủ mà thầy trò HLV Gasperini đối mặt ở vòng 1/18 Champions League.

Chất lượng đào tạo được khẳng định qua việc Atalanta vô địch Primavera mùa trước. Hiện tại, hai đội Primavera và U-18 của Atalanta đều dẫn đầu giải trẻ Italy. Từ thành công này, Atalanta kinh doanh cầu thủ để tái đầu tư. Thương vụ Dejan Kulusevski (19 tuổi, hiện ở Parma theo dạng cho mượn) là ví dụ, khi Atalanta thu 35 triệu euro từ Juventus hồi tháng Giêng vừa qua.

Atalanta thực sự là hình mẫu của các đội bóng trung bình và khá ở châu Âu, từ đào tạo đến kinh doanh cầu thủ và gặt hái thành công trên sân cỏ.

thevang.tv  bài viết liên quan