Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Ai cũng muốn cô đơn như Zidane...

Ai cũng muốn cô đơn như Zidane...
Chúng ta đều muốn trở thành một người nào đó như Zidane, một vĩ nhân của bóng đá thế giới, một người đáng mơ ước và luôn có nhiều câu chuyện để kể trên sân cỏ. 

Zinedine Zidane đã có một mùa giải mãn nguyện khi vô địch La Liga. Giờ là lúc hướng đến Champions League...


Huyền thoại người Pháp là người mang tới nhiều đề tài cho các phóng viên vì tất cả những gì xảy đến với anh đều phi thường, đó là những cú bay người đánh đầu nhấn chìm Brazil trong trận chung kết World Cup 1998, cú vô lê hoàn hảo voà lưới Leverkusen ở Champions League 2002, ba lần liên tiếp giúp câu lạc bộ bóng đá Real Madrid giành Champions League hay thậm chí là cả cú húc đầu nổi tiếng vào ngực Marco Materazzi ở trận chung kết World Cup 2006. 
Sự cô đơn của thiên tài
"Khi trở thành huấn luyện viên trưởng, mọi thứ sẽ xảy đến và chúng ta phải đưa ra mọi quyết định. Là một HLV nghĩa là chấp nhận sự đơn độc.", đó là những lời được trích ra từ cuốn tự truyện của Zinedine Zidane được Frédéric Hemel chấp bút. 
Không một ai trong số những người xung quanh hiểu được sự đơn độc mà huyền thoại người Pháp nói tới ngoài những danh hiệu mà cứ sau mỗi 19 trận đấu Zidane giành được cùng Real Madrid tự kể về câu chuyện của nó. 
Như chức vô địch Champions League đầu tiên vào năm 2016 là một điều gì  đó quá đỗi vĩ đại, khi Zidane giành được nó chỉ sau 4 tháng làm việc với đội bóng Hoàng gia, quãng thời gian ít ỏi để vực lại tinh thần cho đội bóng không biết phải chơi thứ bóng đá gì dưới chân Rafa Benitez. 
Có những HLV dành cả sự nghiệp của mình để đeo đuổi mục tiêu này mà không bao giờ chạm tới vạt áo của vinh quang Champions League. Ngay như Pep Guardiola huyền thoại cũng đã không có được danh hiệu này gần 10 năm qua và Jose Mourinho thì đã trở thành phế tích bóng đá. Jurgen Klopp chỉ sau một năm giương cao danh hiệu này đã thấy mình ở vị trí khác trước. 
Nhưng Zidane đã khiến cho cái kỳ công đấy trở nên bình thản đến nhường nào và cả thế giới kinh ngạc biết bao khi chúng ta phát hiển a rằng, chỉ sau 210 trận đấu chính thức cùng với đội bóng Hoàng gia qua hai thời kỳ dẫn dắt, Zidane đã sở hữu 11 danh hiệu lớp nhỏ, từ các giải đấu nội địa, cựu lục địa cho tới cúp thế giới. 
Người dành nhiều danh hiệu hơn HLV 48 tuổi này trong từng đấy thời gian và cùng với một câu lạc bộ là Pep Guardiola với 14 chức vô địch các loại cùng Barcelonea trong 4 năm và Miguel Munoz, một HLV huyền thoại khác của Real Madrid, cũng với số danh hiệu tương tự nhưng trải qua 14 mùa giải cùng đội bóng áo trắng. 
Và đằng sau thành công nhiều lên sau mỗi ngày là cuộc đấu trí với Cristiano Ronaldo trước kia, thuyết phục phòng thay đồ với những cá tính lớn mà không cần nói quá nhiều lời nhưng luôn đúng đắn. 
"Ông ấy luôn có cách cư xử lịch thiệp và chuẩn mực. Ông ấy có một số phận khác thường, dường như chỉ là về niềm vui và hạnh phúc. Ông ấy luôn đại diện cho cảm hứng, là người có khả năng biến mọi thứ bất khả thi thành khả thi", Raphael Varane cho mọi người biết chính xác sự cô độc của Zidane là như thế nào. 
Kéo dài kỷ nguyên vĩ đại
Sau khi lật đổ Barcelona và sự độc tôn ở La Liga của Leo Messi, HLV 48 tuổi này bắt đầu trở lại với đấu trường Champions League, nơi đã lưu danh tên tuổi của mình với những mốc son chói lọi và nhiệm vụ trước mắt: Loại bỏ Manchester City. 
Pep Guardiola là người mà Zidane đánh giá xuất sắc nhất thế giới bằng sự tôn trọng và chân thành, một thiên tài về chiến thuật và luôn có nhiều ý tưởng bóng đá đến điên rồ. Những cũng là người mà Zidane cần vượt qua nhất vào lúc này. Anh đã đưa rất nhiều tên tuổi lớn trên ghế chỉ đạo như Carlo Ancelotti, Jurrgen Klopp, Pellegrini hay Max Allegri vào quên lãng. 
Và trong số những người đã từng giành chiến thắng trước Zidane ở Champions League, chưa có một HLV nào từng đại bại anh đến hai lần và đó là lý do mà huyền thoại người Pháp trở thành một tượng đài ở đấu trường này khi cùng đội bóng Hoàng gia vượt qua tất cả các vòng đấu loại trực tiếp từ năm 2016 cho đến 2018. 
Manchester City của Pep Guardiola còn hơn cả một thách thức, vì đó là một đối thủ mang tinh ý niệm, một HLV với triết lý cần vượt qua theo cách của Zidane, cách của một thiên tài đơn độc trên ghế chỉ đạo, nó sẽ là sự bắt đầu cho một kỷ nguyên vĩ đại khác của HLV người Pháp. 

thevang.tv  bài viết liên quan