Nếu không vào được website, vui lòng thử địa chỉ khác: ngoactv.org, ngoatv.org, xoivotv.org,...
ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Ai cần Sancho khi đã có Greenwood?

Ai cần Sancho khi đã có Greenwood?
Sau màn trình diễn tuyệt diệu của Mason Greenwood trong trận MU thắng Bournemouth 5-2, với 2 bàn thắng của chàng trai mới 18 tuổi này, không ít ý kiến đã vang lên trên các diễn đàn bóng đá ở Anh quốc, rằng câu lạc bộ bóng đá Manchester United hãy đặt niềm tin mạnh mẽ vào Greenwood, thay vì bỏ ra cả trăm triệu bảng để đưa về Jadon Sancho.

Phong độ của Greenwood đang rất tốt trong những trận vừa qua


Đó là một lý luận thông thường sau khi người ta người ta chứng kiến cả 2 điều cùng lúc: 1) Greenwood bùng nổ trong mùa bóng đầu tiên của cậu ở Premier League và do đó “sưu tập” rất nhiều lời ngợi ca, 2) Jadon Sancho đã là một tên tuổi lớn trong bóng đá châu Âu từ 1-2 mùa bóng gần đây, và sự theo đuổi của MU đối với cầu thủ chạy cánh 20 tuổi ấy cũng là điều rất logic. Sự có mặt của anh sẽ là một bổ sung lý tưởng cho cánh phải của MU, nơi những James, Lingard và Mata đang vật vã với phong độ của mình để tạo ra sự tin tưởng nơi Solskjaer. Cả 2 cùng còn rất trẻ, cùng phù hợp với triết lý bóng đá trẻ của Solskjaer. Vấn đề lớn nhất ngăn cản Sancho đến với Old Trafford là cái giá mà Dortmund đưa ra, 100 triệu bảng, là quá cao, nhất là trong giai đoạn bóng đá châu Âu đang chịu những những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19. Trong khi đó, Greenwood đã ở đó, trẻ, rẻ, sẵn sàng ra sân bất cứ lúc nào và không ngừng làm cho tất cả ngạc nhiên vì tài nàng của mình.
Có một sự thật rất rõ ràng là, Greenwood không phải là một cầu thủ chạy cánh thuần túy. Cậu là một trung phong được điều chuyển sang cánh phải như một tình thế chữa cháy trong hoàn cảnh những James, Lingard và Mata gây thất vọng. Nhưng cậu đã nhanh chóng thích ứng với vị trí mới ấy, và đã luôn tạo ra những điều ấn tượng mỗi lần được ra sân. Đương nhiên, sẽ là một điều không hợp lý nếu so Greenwood với các đồng đội cùng tuyến là Rashford và Martial, cũng sẽ không hề hay ho một khi so sánh cậu với Jadon Sancho. Greenwood khác với họ về đẳng cấp và trình độ, là một cầu thủ đang bùng nổ nhờ tài năng của mình, và nếu được Solskjaer dìu dắt, bảo vệ để không đốt cháy giai đoạn quá sớm, cậu sẽ còn tiến bộ rất nhiều và hoàn toàn có thể trở thành một cầu thủ xuất sắc mà MU có thể trông đợi.
Nhưng đó là tương lai. Hiện tại đồng nghĩa với 15 bàn thắng và rất nhiều lời ca ngợi. Chưa có gì rõ ràng ở phía trước. Nhưng Greenwood là một giải pháp tuyệt vời cho MU trong mùa bóng quá độ này, khi Solskjaer vẫn đang xây dựng lối chơi và nhân sự để họ trở thành một ứng viên vô địch trong tương lai gần. Sancho có thể là cung cấp ngay cho MU những giải pháp tấn công xuất sắc bên cánh phải, có thể nâng cấp đội hình của MU ngay từ mùa bóng tôi và gia tăng chất lượng chuyên môn của họ. Nhưng mua Sancho luôn hay không, bất kể giá của anh có thể được Dortmund hạ xuống còn một nửa, còn phụ thuộc vào một yếu tố quan trọng: MU có đủ niềm tin vào Greenwood hay James hay không, để có thể dành khoản tiền đáng lẽ sẽ đầu tư vào Sancho để chỉ cho các tuyến đang cần bổ sung lực lượng chất lượng hơn, là hàng tiền vệ và hàng thủ?
Chắc chắn, đại dịch đã làm hạn chế rất nhiều năng lực tài chính của MU cho thị trường chuyển nhượng Hè này, và họ sẽ khó có thể “rải tiền” cho tất cả các tuyến như mong muốn. Mùa Hè trước, họ đã phá kỉ lục thế giới cho một trung vệ khi bỏ ra 80 triệu bảng để có Maguire. Thực tế mùa giải này đã chứng minh rằng, giá của anh cao thế chẳng qua là vì lạm phát của thị trường chứ không phải vì năng lực thực sự của anh. Hàng thủ vẫn là một vấn đề lớn của đội bóng. Thế nên, Sancho có thể sẽ vẫn là một mục tiêu săn đuổi của MU, có thể là cho mùa bóng tới, chưa phải lúc này. Khi Greenwood đã làm được những điều mà MU trông chờ ở anh, thì Sancho có thể đợi, và trong khi MU đã “gia cố” hàng tiền vệ bằng việc gia hạn với Matic, McTominay, đã có sự nhiệt tình trở lại của Pogba, họ cần tăng cường hàng thủ, coi đó là ưu tiên hàng đầu.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan